Lươn bọc mỡ chài nướng

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    45 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    592

Mã số VN110

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 115 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 11.5g
    23%
  • Fat 5.8g
    7.4%
  • Carbs 3.4g
    1.23%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương, thái miếng 3x3cm

    Bước 2

    Thịt heo thái miếng mỏng hơn lươn, dài rộng như lươn

    Bước 3

    Riềng, nghệ, củ sả giã nhỏ mịn

    Bước 4

    Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ lọc bỏ bã

    Bước 5

    Ớt băm nhỏ

    Bước 6

    Ướp thịt lươn và thịt heo với riềng, nghệ, mắm tôm, sả, mẻ, ớt, muối, mắm, vừng để ngấm

    Bước 7

    Mỡ chài cắt miếng có kích thước 6x6cm. Trải mỡ chài xếp một miếng lươn, một miếng thịt heo vào, gói kín, xếp vào vỉ nướng hoặc xiên vào que tre đem nướng vàng trên than hoa. Bày lươn vào đĩa có lót rau thơm, tía tô, hành hoa, lá chanh, thái nhỏ, lá xương sông

    Bước 8

    Ăn nóng chấm với nước mắm, chanh, ớt hoặc với mắm tôm, chanh, ớt

    Kết luận

    Món lươn có màu vàng nâu. Thơm dậy mùi riềng, sả, không tanh, ngon, ngọt đậm của lươn, béo ngậy. Lươn chín mềm, các miếng lươn cuộn đều nhau không bị rách vỏ. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây